ผมร่วงส่วนใหญ่เกิดจากปัญหาหลัก

ความเครียดเป็นปัจจัยสำคัญที่ช่วยให้ผมร่วง การศึกษาเผยให้เห็นว่าใครบางคนกำลังประสบปัญหาใด ๆ ที่อาจทำให้ผมร่วงได้ แต่ต้องเผชิญกับความตึงเครียดเขาหรือเธออาจประสบปัญหาผมร่วง โดยพื้นฐานความเครียดเกี่ยวข้องกับปัญหาการสูญเสียเส้นผมสองแบบคือ – Telogen effluvium และ Alopecia areata นอกเหนือจากนั้นความผิดปกติทางจิตอาจนำไปสู่การสูญเสียเส้นผมเช่น trichotillomania

การติดเชื้อ  การติดเชื้อราหลายชนิดอาจเป็นสาเหตุของการสูญเสียเส้นผม โดยเฉพาะ

อย่างยิ่งในเด็กเป็นเรื่องปกติที่จะเห็นปัญหาการสูญเสียเส้นผมเนื่องจากการติดเชื้อราบริเวณหนังศีรษะ อย่างไรก็ตามการติดเชื้อราชนิดนี้สามารถรักษาได้โดยใช้ยาต้านเชื้อรา

อันตรายต่อสุขภาพภายใน  โรคเช่นโรคลูปัสหรือโรคเบาหวานอาจทำให้เกิดปัญหาการสูญเสียเส้นผม ในกรณีเหล่านี้การสูญเสียเส้นผมถือเป็นสัญญาณเตือนต้น ๆ ของโรค ดังนั้นถ้าคุณสูญเสียเส้นผมของคุณโดยไม่มีเหตุผลใด ๆ ก็แนะนำเสมอว่าคุณต้องไม่ละเลยสถานการณ์และทันทีขอคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพ

การดูแลเส้นผมที่ไม่เหมาะสม  สุดท้าย แต่ไม่น้อยกว่าการดูแลเส้นผมที่ไม่เหมาะสมสามารถนำไปสู่การสูญเสียเส้นผมที่สำคัญจึงสามารถถือเป็นหนึ่งในสาเหตุหลักของการสูญเสียเส้นผม หากคุณผูกผมเปียกหรือดึงผมด้วยลูกกลิ้งขนแน่นคุณอาจประสบปัญหาผมร่วงจากหนังศีรษะผมร่วงบางส่วน หากคุณหยุดดึงเส้นผมของคุณก่อนที่จะสายเกินไปและก่อนที่จะพัฒนารอยแผลเป็นบนบริเวณหนังศีรษะมีความเป็นไปได้ว่าเส้นผมของคุณอาจจะงอกขึ้นตามธรรมชาติ อย่างไรก็ตามหากคุณมีแผลเป็นมีโอกาสสูงที่คุณจะสูญเสียเส้นผมของคุณไปทั่วบริเวณแผลเป็นตลอดไป การรักษาทางเคมีที่เกี่ยวข้องกับ permanents หรือที่เรียกว่า ‘perms’ อาจทำให้ผมร่วงอย่างรุนแรงสำหรับบางคนทำให้เกิดแผลเป็นและการอักเสบในพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบ

รายละเอียดเพิ่มเติม:  http://www.bioscorthailand.com/